The Stranded: Phim sinh tồn khai thác nhiều mặt tối của con người

The Stranded là bộ phim khai thác chủ đề sinh tồn đầu tiên của Thái Lan được phát hành trên Netflix vào năm 2019, xoay quanh việc một nhóm học sinh trung học đang chật vật tìm ra cách thoát khỏi một hòn đảo hoang sau cơn sóng thần. Chính vì giữa họ có quá nhiều bí mật và những tội lỗi nên đã không ít drama xảy ra giữa các thành viên.

Bạn đang đọc: The Stranded: Phim sinh tồn khai thác nhiều mặt tối của con người

The Stranded: Phim sinh tồn khai thác nhiều mặt tối của con người

Điểm đặc biệt của bộ phim chính là sở hữu dàn nhân vật trẻ tuổi, vào vai các học sinh chưa bao giờ phải đối mặt với khó khăn nhưng giờ đây họ bị kéo vào cuộc hành trình đi tìm lối thoát để tự trưởng thành. Chính sự vụng về, lúng túng của họ khiến bộ phim thêm phần kịch tính.

Cái hay của bộ phim chính là đạo diễn đã vô tình bẫy người xem về thân phận bí ẩn của một số nhân vật, trải qua 7 tập phim các nút thắt dần được mở ra, cũng là lúc câu chuyện đằng sau mỗi người dần được hé lộ.

The Stranded: Phim sinh tồn khai thác nhiều mặt tối của con người

Ngay từ tập đầu tiên, mình đã bị cuốn theo mạch phim kể từ khi tình huống khó khăn đến với các nhân vật. Quan trọng là bộ phim vẫn giữ được chủ đề chính, nhịp điệu ở những tập gần cuối.

Điều đó cho thấy bộ phim không chỉ đơn thuần xây dựng các drama căng thẳng với nhau, mà còn là cách những người trẻ phải tự học cách trưởng thành ở một lúc nào đó.

Tìm hiểu thêm: Quốc Toàn: Từ thợ hồ đến nam chính điện ảnh Thành Phố Ngủ Gật

The Stranded: Phim sinh tồn khai thác nhiều mặt tối của con người

Dù đây không hoàn toàn là một tác phẩm kinh dị thường thấy của Thái Lan, nhưng những yếu tố tâm linh, bí ẩn, siêu nhiên vẫn được lồng ghép xuyên suốt series.

The Stranded: Phim sinh tồn khai thác nhiều mặt tối của con người

>>>>>Xem thêm: Annabelle và những con búp bê đáng sợ nhất màn ảnh

Phim này mình có dịp trải nghiệm vào mùa lockdown năm ngoái, thật sự nó khiến mình khá thích thú với cốt truyện và cách tạo sự ly kỳ, bí ẩn ở từng nhân vật trong phim. Dù số lượng nhân vật khá đông, nhưng nhà làm phim vẫn xây dựng tất tần tật vấn đề của mỗi người chỉ trong 7 tập phim. Kết phim khá mở, nên mình đang mong chờ mùa 2.