Những vai kinh điển phim tiên hiệp Hoa ngữ: Thanh Thương cuối bảng

Cổ trang tiên hiệp là một trong những đề tài dễ giúp diễn viên nổi tiếng nhất, và hầu như diễn viên tuyến một nào cũng có vai kinh điển trong dòng phim này cho riêng mình, như La Vân Hi với Trường Nguyệt Tẫn Minh, Vương Hạc Đệ với Thương Lan Quyết… Hôm nay, hãy cùng mình điểm qua Top những nhân vật tiêu biểu nhất trong phim tiên hiệp, để xem có thần tượng của bạn không nhé!

Bạn đang đọc: Những vai kinh điển phim tiên hiệp Hoa ngữ: Thanh Thương cuối bảng

Vương Hạc Đệ vai Đông Phương Thanh Thương trong Thương Lan Quyết

Những vai kinh điển phim tiên hiệp Hoa ngữ: Thanh Thương cuối bảng

Đông Phương Thanh Thương của Vương Hạc Đệ nói riêng, và Thương Lan Quyết nói chung bất ngờ trở thành “hắc mã” năm 2022 khi thành công ngoài mong đợi. Bên cạnh nội dung chắc tay, tạo hình cực đỉnh, tôn lên những ưu điểm về ngoại hình thì diễn xuất của Vương Hạc Đệ cũng tiến bộ đáng kể, cứ như một Đông Phương Thanh Thương lạnh lùng, bá đạo và si tình bước ra từ trong tiểu thuyết vậy.

Những vai kinh điển phim tiên hiệp Hoa ngữ: Thanh Thương cuối bảng

Thực ra thì vai “tổng tài bá đạo” không dễ diễn chút nào, làm không tốt bị người xem mắng như chơi. Thế nhưng, nam diễn viên đã hoàn thành xuất sắc, không chỉ nhan sắc cao mà từng ánh mắt, động tác cũng mê hoặc, chẳng hề “ngấy” mà còn đầy sức hút, khiến khán giả u mê không dứt ra được.

Hoắc Kiến Hoa vai Từ Trường Khanh trong Tiên Kiếm Kỳ Hiệp 3

Những vai kinh điển phim tiên hiệp Hoa ngữ: Thanh Thương cuối bảngNhững vai kinh điển phim tiên hiệp Hoa ngữ: Thanh Thương cuối bảng

Trong sự nghiệp diễn xuất, Hoắc Kiến Hoa bỏ túi cho mình nhiều vai diễn tiên hiệp tiêu biểu, điển hình phải kể đến vai Từ Trường Khanh trong Tiên Kiếm Kỳ Hiệp 3. Thậm chí, độ điển trai của nhân vật và sự yêu thích của khán giả đối với nhân vật này cũng chẳng thua kém gì Bạch Tử Họa trong Hoa Thiên Cốt.

Những vai kinh điển phim tiên hiệp Hoa ngữ: Thanh Thương cuối bảng

Và kể từ sau ngày thành gia lập thất, Hoắc Kiến Hoa cũng dần rút lui khỏi giới giải trí, dành nhiều thời gian cho gia đình bé nhỏ của mình. Tuy danh tiếng không còn được biết đến rộng rãi như trước, nhưng những vai diễn có sự góp mặt của anh vẫn trở thành kinh điển, khó ai thay thế.

Hồ Ca và Tiên Kiếm Kỳ Hiệp

Những vai kinh điển phim tiên hiệp Hoa ngữ: Thanh Thương cuối bảng

Nhắc đến những vai diễn kinh điển trong phim tiên hiệp của Hồ Ca, chắc chắn không thể không nhắc đến Cảnh Thiên và Lý Tiêu Dao của Tiên Kiếm Kỳ Hiệp được. Tuy được xây dựng với hai hình tượng khác nhau khi một người là tướng bị đày, làm việc cẩn trọng, thích cuộc sống tự do tự tại, còn một người chính trực thiện lương, không bao giờ lùi bước trước khó khăn, nhưng vẫn được nam diễn viên thể hiện một cách xuất sắc.

Tìm hiểu thêm: Pháo Hoa Nhân Gian Của Tôi: Hấp dẫn, ý nghĩa và đáng xem

Những vai kinh điển phim tiên hiệp Hoa ngữ: Thanh Thương cuối bảng

Sau này, dẫu Cbiz có sản sinh thêm hàng loạt tác phẩm tiên hiệp như Tam Sinh Tam Thế, Hương Mật Tựa Khói Sương, Lưu Ly, Thương Lan Quyết… nhưng Tiên Kiếm Kỳ Hiệp và Lý Tiêu Dao vẫn chiếm một vị trí quan trọng trong lòng khán giả.

Đặng Luân vai Húc Phượng trong Hương Mật Tựa Khói Sương

Những vai kinh điển phim tiên hiệp Hoa ngữ: Thanh Thương cuối bảng

Hương Mật Tựa Khói Sương là một trong những tác phẩm đưa tên tuổi của Đặng Luân bước lên đỉnh cao sự nghiệp. Húc Phượng do anh hóa thân tuy tính tình cao ngạo, lạnh lùng, nhưng một khi bị tình yêu quật thì cũng “ăn giấm”, đáng yêu như ai.

Những vai kinh điển phim tiên hiệp Hoa ngữ: Thanh Thương cuối bảng

Tiếc là khi sự nghiệp đang “thuận buồm xuôi gió” thì nam diễn viên vấp phải ồn ào “nộp thiếu thuế” dẫn đến danh tiếng chịu nhiều ảnh hưởng. Mình nghe tin Đặng Luân lui về sau hậu trường, tập trung kinh doanh mà tiếc nuối làm sao.

La Vân Hi vai Nhuận Ngọc trong Hương Mật Tựa Khói Sương

Những vai kinh điển phim tiên hiệp Hoa ngữ: Thanh Thương cuối bảng

Trước Đàm Đài Tẫn trong Trường Nguyệt Tẫn Minh, La Vân Hi cũng từng rất tỏa sáng khi hóa thân thành Nhuận Ngọc bụng dạ đen tối nhưng lại rất nhẫn nhịn, nhu tình… trong Hương Mật Tựa Khói Sương

Những vai kinh điển phim tiên hiệp Hoa ngữ: Thanh Thương cuối bảng

Theo mình biết, thực ra thì sự tồn tại của Nhuận Ngọc trong nguyên tác không ấn tượng đến vậy, nhưng khi chuyển thể thành phim, vai diễn này được thêm thắt nhiều thứ từ bối cảnh đến tính cách, cộng thêm nhan sắc và màn diễn xuất đỉnh chóp của La Vân Hi đã giúp vai diễn này trở thành kinh điển khó ai có thể thay thế.

>>>>>Xem thêm: Lý giải tên gọi Hoàng Tử Lai của Severus Snape

Trong những vai diễn kinh điển của dòng tiên hiệp, mình thích nhất chính là Nhuận Ngọc của La Vân Hi. Diễn xuất thì đúng đỉnh, nhan sắc lại hết nước chấm, Nhuận Ngọc cứ như được đo ni đóng giày dành cho anh vậy. Còn bạn thì sao, bạn thích vai diễn nào nhất, hãy đến thảo luận cùng mình nhé!